ใครที่มองหาที่พักราคาย่อมเยาว์ Motel 6 ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับโรงแรมสองดาวนะคะ เราได้มีโอกาสมาพัก Motel 6 อยู่สองที่คือ Motel 6 Los Angeles LAX และ Motel 6 Carmarillo CA ซึ่งระบบบริหารจัดการห้องพักมาตรฐานเดียวกันหมด

ก่อนอื่นเราขอทำความเข้าใจคำว่า Motel กันก่อนนะคะ เพราะMotel ที่คนไทยคุ้นกันที่บ้านเรา มักจะหมายถึงโรงแรมม่านรูด แต่สำหรับที่อเมริกาแตกต่างกันเลยนะคะ

Motel มาจากคำว่า Motercar + Hotel ก็คือห้องพักที่มีที่จอดรถของแต่ละห้อง โดยบางที่สามารถจอดที่หน้าห้องได้เลยหรือบางที่จอดที่ลานจอดรถ ซึ่งที่อเมริกา Motel จะมีอยู่มากมาย ทั้งในและนอกเมือง ซึ่งข้อดีของการอยู่แบบ Motel นอกจากราคาไม่แพงแล้ว ยังไม่ต้องเสียค่าจอดรถเพิ่มเหมือนกับอยู่ Hotel นะคะ

มาดูรีวิว Motel 6 Los Angeles LAX กันเลยค่ะ

Motel 6 Los Angeles LAX อยู่ห่างสนามบิน LAX ประมาณ 3 กิโลเมตร เราเลือกมาอยู่ที่นี่เพราะใกล้สนามบิน สะดวก มีร้านอาหารและร้านสะดวกซื้อใกล้ๆ ราคาที่พักไม่แพง กว่าเราจะมาเช็คอินก็ดึกกันแล้วค่ะ แพลนของเราแค่มาพักค้างคืนแล้วเช้าก็รีบออกเดินทางบินไปลาสเวกัส

เมื่อมาถึงก็เลือกจอดรถได้ตามสะดวกเลยนะคะ ลานจอดรถที่นี่กว้าง มีที่จอดเยอะ แล้วก็เข้าตึกไปเช็คอินกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งมีบริการตลอด 24 ชม. เจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำและบริการดีมากด้านล่างก็จะมี Lobby ตู้กดน้ำ ตู้กดน้ำแข็ง ไว้ให้บริการตัวเองด้วยค่ะ

Motel 6 Los Angeles LAX เป็นตึกสูงหลายชั้น เลยมีลิฟท์ให้นะคะ แต่ที่ Motel 6 Carmarillo CA เป็นที่พักสองชั้นไม่มีลิฟท์ ดังนั้นเวลาจองควรเช็คให้ดี ว่าแต่ละที่มีลิฟท์บริการหรือไม่ ซึ่งถ้าไม่มีก็ควรขอชั้นล่างเพื่อที่จะได้ไม่ต้องแบกกระเป๋าเดินทางขึ้นบันไดให้เหนื่อยกันนะคะ

เตียง King size นุ่มนอนสบายไม่ปวดหลัง ภายในห้องมีทั้งแอร์และฮีตเตอร์ครบ

มีมุมที่นั่งพักผ่อนเล็กๆ

ตรงด้านหน้าเตียงจะมีตู้ทีวีและชั้นวางของ ส่วนด้านหลังจะเป็นที่แขวนเสื้อผ้า ในห้องจะไม่มีไดร์เป่าผมให้ ถ้าจะใช้ต้องลงไปขอยืมที่ front และนำมาคืนค่ะ

อ่างล้างหน้าจะอยู่ตรงข้ามกับมุมเก้าอี้พักผ่อน ไม่ได้อยู่ในห้องน้ำนะคะ จะมีแปรงสีฟัน สบู่ แก้วน้ำ ถังขยะ ที่เปิดขวด ครบเลยค่ะ

ห้องน้ำไซส์กระทัดรัด มีผ้าขนหนู กระดาษทิชชูพร้อมนะคะ

มีอ่างอาบน้ำเล็กๆ

Motel 6 Los Angeles LAX ที่เราพัก

ตกแต่งสวนดอกไม้สวยงามเลยค่ะ

มีสระว่ายน้ำ ใหญ่พอประมาณเลยนะคะ

จากที่เราได้ไปพัก Motel 6 มาสองที่ ก็ประทับใจกับระบบการจัดการและบริการตามมาตรฐาน ที่พักใหม่ สะอาด ห้องเป็นระบบคีย์การ์ดและมีล็อคสองชั้นจากด้านในด้วย ปลอดภัยดีค่ะ พักที่ Motel 6 ถือว่าคุ้มค่ากับราคาที่พักเพียงแค่คืนละ$100

ใครมองหาที่พักราคาประหยัด  Motel 6 ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเลยนะคะ