Universal Studios Hollywood เป็นที่เที่ยวที่ใครหลายคนอยากจะมาเมื่อมาถึง LA เราก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ แต่ด้วยโอกาสและเวลาเราค่อนข้างจำกัด เลยได้มาเที่ยวเล่น Universal Studios Hollywood เพียงแค่ 4 ชม. เท่านั้น แต่ก็เป็นอะไรที่คุ้มค่ามากเพราะเราได้เล่นและชมในส่วนไฮไลท์ๆทั้งนั้นเลยค่ะ

เราแพลนซื้อตั๋วออนไลน์กันมาล่วงหน้า คนละ $109 ซึ่งวันที่เราเลือกมาเป็นวันศุกร์ที่ 1 June 2018 ซึ่งถือว่าคนไม่เยอะมากและไม่ต้องต่อคิวอะไรยาวอย่างที่เคยเจอแถวเอเชียบ้านเรากันนะคะ ตั๋วที่เราซื้อออนไลน์จะมีบาร์โค้ด สามารถใช้สแกนที่ประตูเพื่อเข้าไปด้านในได้เลยนะคะ

การเดินทางมาที่ Universal Studios Hollywood เราขับรถมากันเองซึ่งสะดวกมากค่ะ เรามาจอดรถกันที่ General parking ( ET Garage ) ราคาค่าจอดรถ $25 เมื่อมาจอดก่อน 6โมงเย็น เป็นราคาเหมาจ่ายทั้งวันนะคะ แต่ถ้าจอดหลัง 6โมงเย็นจะเหลือแค่ $10

ตึกจอดรถ ET Garage

จอดง่ายสะดวกสบายเหมือนเข้าห้างเลยค่ะ

เมื่อลงลิฟต์มาชั้นล่างก็จะเจอ City walk เลย

City walk จะเป็นส่วนของ Entertainment ร้านอาหารและช้อปปิ้งต่างๆ

ร้านอาหารดังๆหลายร้านก็มีที่นี่

เล็งๆช้อปปิ้งไว้ก่อน ขากลับค่อยมาแวะ😆

เดินมาสักพักใหญ่ก็ถึงทางเข้า

ก่อนเข้าก็มีตรวจเช็คผ่านเครื่อง X-Ray

ซิกเนเจอร์ที่ต้องมาถ่ายรูปเมื่อมาถึง กับรูปโลกหมุนๆ Universal Studios Hollywood

พรมแดง!

เจอDracula คือเหมือนมาก เข้าไปถ่ายรูปนี่กรี๊ดเลยค่ะ

ก่อนจะเริ่มลุยกัน เราขอแนะนำให้เข้าไปดาวน์โหลดApp Universal Studios Hollywood ซึ่งจะมีประโยชน์มากในการเข้ามาเที่ยวเล่น เราสามารถแพลนกิจกรรมต่างๆที่สนใจ สามารถรู้เวลาแบบreal time ว่าจะมีโชว์อะไรบ้าง อีกกี่นาทีจะเริ่ม และแอพจะมีการเตือนเราเมื่อใกล้ถึงเวลาจะได้ช่วยเราแพลนและคอนโทรลเวลาได้คุ้มค่ามากขึ้นนอกจากนั้นยังมีแผนที่ภายในโชว์พิกัดที่เราอยู่ด้วยนะคะ จะได้เดินแบบไม่หลงและไม่เสียเวลากันค่ะ พร้อมแล้วก็มาลุยกันเลยค่ะ….

ไฮไลท์ที่1:Waterworld เดินเข้ามาก็ถึงรอบจะแสดงพอดี เลยแวะมาชมเป็นที่แรก ใช้เวลาแสดงประมาณ 20 นาทีค่ะ นักแสดง ฉาก effect อลังการงานสร้างแบบในหนังจริงๆเลยค่ะ

ทางเข้าไปดูโชว์

มีที่นั่งดูอยู่ 3โซน ถ้าใครไม่อยากเปียกน้ำ แนะนำให้นั่งด้านบนๆนะคะ เพราะนักแสดงจะมาเล่นกับคนดูด้วย เปียกกันถ้วนหน้าทุกโซนที่นั่งด้านล่าง

Effect สมจริงทุกอย่าง

เครื่องบินๆมาจริง

เครื่องบินชนระเบิดควันกระจาย

จบโชว์Waterworld กันด้วยความประทับใจ นักแสดงแข็งแรง บู้กันหนักมาก😄

ไฮไลท์ที่2: The Wizarding World of Harry Potter

ทางเข้าโซน Harry Plotter

แวะถ่ายรูปกับนายสถานีรถไฟ Hogwarts

Butter beer แก้วละ $6.99

ซดกันกลางแดด อร่อยหอม butter

Hogwarts Castle

เหล่าพ่อมดแม่มด

ดื่มButter beerให้หมดก่อนเข้าปราสาทค่ะ

พร้อมลุย Harry Potter and Forbidden Journey รอคิวเพียงแค่ 10นาทีเองค่ะ ดีงาม

ระหว่างทางเดินเข้าไปในปราสาท

ท่าน Dumbledore พูดคุยกับเรา เป็นภาพเคลื่อนไหวนะคะ

Professor Snape

จากจุดนี้ภายในปราสาทที่เราพอจะถ่ายรูปได้ หลังจากนั้นก็อยู่แต่ในความมืด เดินไปเรื่อยๆจนถึงจุดรับฝากของไว้ในlocker ห้ามนำสิ่งของติดตัวไปแม้กระทั่งโทรศัพท์นะคะ จากนั้นก็พร้อมขึ้น Soar Above Hogwarts with Harry Potter เป็นเหมือน stimulator 3D ตื่นเต้นสนุกสนานเลยค่ะ แต่ที่สนุกกว่าคือเครื่องค้าง😆ดีนะค้างในท่านั่งเอียงเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ก็ประกาศว่าทุกอย่างโอเคปลอดภัยไม่ต้องกังวล ค้างอยู่ประมาณ 2 นาที ก็กลับสู่ภาวะปกติ และเล่นต่อจนจบค่ะ

ไฮไลท์ที่3: The World-Famous Studio Tour

ซึ่งจะมีแต่ที่ Universal Studios Hollywood เท่านั้น โดยใช้เวลาชม 60 นาที จะนั่งรถชมรอบๆสตูดิโอ และมีวีดีโอสตูดิโอทัวร์ไกด์คือ Jommy Fallon พาชมฉากสำคัญของหนังเช่น A Crash Course in Set Design, Jaw-Dropping Celebrity Sightings, King Kong 360-D, Check in at the Bates Motel, Go Behind the Scenes และ Fast & Furious Supercharged

ทางเดินเพื่อไปขึ้นรถชมสตูดิโอ

Studio Tour by Jimmy Fallon

บรรยากาศฝั่งสตูดิโอสวย สดชื่น

ระหว่างทัวร์สตูดิโอให้นั่งอยู่บนรถเท่านั้น ห้ามยืนหรือกระโดดลงจากรถ เพราะว่ารถคันที่เรานั่ง มีชาวต่างชาติคนหนึ่งที่มากับหมู่คณะ บังเอิญหมวกของเขาปลิวหลุดลงพื้น เขาเลยกระโดดออกจากรถในขณะที่รถวิ่งอย่างช้าๆ เพื่อไปหยิบหมวก ซึ่งก็กลายเป็นเรื่องใหญ่โตเลยค่ะ คนขับรถโทรแจ้งเรื่อง เพียงไม่กี่นาทีมีรถตำรวจเข้ามาเชิญตัวผู้ชายคนนั้นออกไปและนำขึ้นรถตำรวจไปสอบสวนเลยค่ะ กฎหมายของอเมริกาเขาแรงจริงๆค่ะ จากนั้นขบวนรถเราก็ทัวร์สตูดิโอกันต่ออย่างปกตินะคะ

A Crash Course in Set Design

สำหรับสตูดิโอทัวร์ที่เป็น Finale คงต้องยกให้กับ Fast & Furious Supercharged คือสนุก ตื่นเต้น มันส์ หวาดเสียวเหมือนเราอยู่ในฉากจริงๆแบบ4Dเลยค่ะ มีลม มีเปียกน้ำ มีได้กลิ่น ครบทุกอรรถรส เสียดายที่เขาไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปเลยไม่มีภาพมาให้ดูเลยค่ะ ถ้าใครมาเที่ยว Universal Studios Hollywood สตูดิโอทัวร์เป็น The must ที่ห้ามพลาดเลยนะคะ เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึง Hollywood กันค่ะ😆

ไฮไลท์ที่4: ล่องแก่ง ซึ่งเป็นกิจกรรมสุดท้ายของเรา ในเวลาที่จำกัดและสภาพหลังจากเล่นเสร็จที่ไม่สามารถเล่นอะไรต่อได้อีกแล้วค่ะ 😄 รอคิวไม่นานก็ได้เล่นเลย เราไม่สามารถถ่ายรูปได้นะคะ เลยมีรูปหลังจากเล่นเสร็จแล้ว ตื่นเต้น สนุกและเปียกไปทั้งตัวเลยค่ะ

PNสนุกสนานใหญ่

ส่วน PT แทบช็อค ใจเต้นรัวๆ ไม่ได้เล่นล่องแก่งมาเกือบ 20 กว่าปี กลัวก็กลัว อยากเล่นก็อยากเล่น แต่ไหนๆมาถึงนี่แล้วก็เล่นสักหน่อย หลังจากเล่นเสร็จก็หมดสภาพค่ะ อาเจียน เวียนหัว มึนอึนไปอีกหลายชั่วโมง🤣

เดินชมบรรยากาศยามเย็นก่อนกลับไปทานอาหารเย็นกันที่ City walk กันต่อนะคะ

ข้อมูลเพิ่มเติม:

https://m.universalstudioshollywood.com/?utm_source=google&utm_medium=organic&utm_campaign=GMB