อิ่มบุญจากการไปไหว้พระใหญ่ไดบุทสึและเจ้าแม่กวนอิมที่เมืองคามาคุระกันแล้ว ก็กลับเข้าโตเกียวมาทานอาหารเย็นกันที่ชินจุกุนะคะ ร้านนี้เป็นชาบูแบบมองโกเลีย ชื่อร้านว่า “Little Sheep” ร้านออริจินัลอยู่ที่เมืองจีน แต่มีสาขาอยู่ในหลายประเทศ ที่ญี่ปุ่นเองก็มีอยู่หลายเมืองนะคะ

เราเคยมีโอกาสไปทานเมื่อ 10 ปีก่อนที่เมืองจีน ตอนนั้นรู้สึกประทับใจมากกับความอร่อยของชาบูแกะและมีความคิดถึงอยากจะทานร้านนี้มาโดยตลอด ซึ่งเมื่อปลายปีที่แล้ว เรามาญี่ปุ่นและเจอร้านนี้โดยบังเอิญที่ Ueno โอย…เหมือนฝันเป็นจริงเลยค่ะ 🙂 เลยจัดกันให้หายคิดถึงซะหน่อย

รอบนี้ที่เรามาโตเกียวอีก เราเลยตั้งใจว่าจะมาทาน ซึ่งก็ไม่พลาดเป็นแน่แท้ ครั้งนี้เรามาทานกันที่สาขา Shinjuku Nishiguchi  ซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก Shinjuku Bus station อยู่ตรงเวิ้ง shopping กันเลยค่ะ ที่นี่มีเมนูภาษาอังกฤษ เวลาสั่งก็กดtablet บนโต๊ะสั่งได้เลย สะดวกสบายมากค่ะ เมนูมีทั้ง Buffet และ A la carte  เราเลือกทานเป็น A la carte จะได้ทานเนื้อแกะแบบ Premium อร่อยๆได้สมใจกันเลย

Premium lamb เนื้อแกะบางนุ่มมาก จุ่มไปในน้ำซุปมองโกเลียแล้ว หอมกลมกล่อมเครื่องเทศมากค่ะ เลิฟสุดๆ

หมูคุโรบุตะ อร่อยละลายในปาก

Seafood combo: หอยเชลล์ยักษ์ ปู หูฉลาม กุ้ง เปาหื้อ หอยแมลงภู่ สดอร่อยมาก

ชุดผักเบาๆ พวกเรา meat loverค่ะ ไม่เน้นผัก55

น้ำซุปสูตรมองโกเลียของทางร้าน ด้านซ้ายเป็นแบบจืด ด้านขวาเผ็ดร้อนซ่าๆแบบหมาล่าเลยค่ะ ลงตัวทั้งสองแบบ หอมเครื่องเทศครบจัดจ้าน

ใครมาโตเกียวแล้วอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศการทานชาบูหรือใครที่ชอบการทานเนื้อแกะ เราแนะนำร้าน Little sheepค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.littlesheephotpot.com