ฮัลโหลโตเกียว…ทริปนี้เที่ยวกันแบบexpress 3วัน 2 คืน เราเดินทางกับบริการ Royal Silk ของการบินไทยกันค่ะ รอบนี้ได้นั่งเครื่องJumbo B-747 ถึงเครื่องจะเก่า แต่ก็คุ้นเคยดีค่ะ ทริปนี้เราเลือกไปลงที่สนามบินนานาชาติฮาเนดะ ซึ่งสะดวกสบายไม่ต่างกันกับสนามบินนาริตะเลยนะคะ และยังเดินทางเข้าเมืองได้ในระยะทางใกล้กว่าด้วยค่ะ

อาหารเช้าก่อนลงเครื่องที่สนามบินนานาชาติฮาเนดะ

การเข้าเมืองเราเลือกเข้าเมืองโดย Airport Limousine Bus เพราะค่ารถพอๆกับการนั่งรถไฟ  แถมยังไม่ต้องลากกระเป๋าและเดินเยอะกันด้วยค่ะ    การซื้อตั๋วรถสามารถซื้อได้หลายช่องทาง

  • ทางออนไลน์ (www.limousinebus.co.jp/en)
  • Bus ticket counter (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายของทางออกบริเวณ Arrival lobby ชั้นสอง)
  • Bus ticket vending machine (ซึ่งอยู่ใกล้ๆกับจุดขึ้นรถ)

bus_mapเครื่องซื้อตั๋วสามารถเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษได้นะคะ โดยเลือกปุ่ม English ทางด้านบนขวาค่ะ

เพื่อความชัวร์เราเลือกซื้อตั๋วที่เคาน์เตอร์กันนะคะ จะได้สอบถามข้อมูลขากลับไปด้วย เราไปรถสาย Haneda Airport → Roppongi and Akasaka ราคาตั๋วคนละ ¥1130   หลังจากซื้อตั๋วเสร็จเราก็เดินต่อมา Bus Terminal เพียง 50 เมตร ลงบันไดเลื่อนก็ถึงจุดขึ้นรถค่ะ ซึ่งจะมีจุด Bus stop #1-11 แตกต่างกันตามสายรถที่จะไป ให้เราดูที่ตั๋วของเรานะคะว่าเราต้องขึ้นที่ Bus stop ไหน  ตั๋วของเราขึ้นที่ Bus stop#3 ค่ะ พอมาถึงมีเจ้าหน้าที่จัดการให้เข้าแถว เช็คกระเป๋า รับtag กระเป๋า แล้วเขาก็โหลดกระเป๋าให้เราค่ะ ก่อนขึ้นรถ ก็ตรวจตั๋วโดยการยิงบาร์โค้ด เราก็เดินขึ้นไปนั่งที่ๆเราเลือกกันไว้ตอนซื้อตั๋วค่ะ ก่อนรถออกพนักงานก็ประกาศต้อนรับอย่างดีค่ะ แต่ฟังไม่รู้เรื่อง😆

เรานั่งรถไปลงที่ Roppongi ระยะทาง 20 กิโลเมตร ใช้เวลาเพียง 30 นาที ค่ะ สำหรับเราเป็นครั้งแรกที่มาลงที่สนามบินฮาเนดะและใช้บริการของ Airport Limousine Bus ก็รู้สึกประทับใจการบริการจริงๆค่ะ ทุกอย่างเป็นระเบียบระบบ ง่ายสะดวกสบายดีค่ะ ใครมาโตเกียวลองเลือกใช้บริการดูนะคะ