ละคร Broadway เป็นสิ่งที่เราตั้งใจมากที่จะมาดู เมื่อมาที่นิวยอร์ค เราเลือกที่จะไม่จองตั๋วออนไลน์มาล่วงหน้า แม้ว่าการจองล่วงหน้าจะได้ราคาถูกก็จริง แต่ก็เป็นราคาถูกที่นั่งค่อนข้างไกลมากจากเวที เราเลยมาเสี่ยงดวงซื้อก่อนจะมีการแสดงเพียงไม่กี่ชั่วโมง เพื่อที่จะได้ตั๋วลดราคา

ทริคสำหรับการได้ตั๋วดูละคร Broadway แบบลดราคาคือ ให้มาซื้อที่บูท TKTS ในวันที่จะดูละคร Broadway แต่ละเรื่องเลยค่ะ ซึ่งอาจจะได้ส่วนลด 20 – 50%

TKTS คือ Theatre Development Fund เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร เพียงแต่ส่งเสริมงานศิลปะและงานละครต่างๆให้ผู้ชม

TKTS จะมีบูทอยู่ที่

  • Time Square
  • South Street Seaport
  • Downtown Brooklyn
  • Lincoln Center

เวลาเปิด-ปิดของแต่ละบูทจะแตกต่างกันไปค่ะ ก่อนไปให้ลองโหลด app TKTS ในมือถือเพื่อเช็ควัน เวลา เรื่องละคร Broadway ที่เราสนใจจะดู แล้วค่อยไปซื้อตั๋วที่บูท TKTS ตามบูทที่เราสะดวกกันค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติมของ TKTS:

https://www.tdf.org/nyc/7/TKTS-ticket-booths

เรามารอคิวซื้อตั๋วละคร Broadway ที่บูท TKTS Time Square ประมาณ 5โมงเย็นค่ะ คิวค่อนข้างยาว อากาศหนาวมากๆยืนกันตัวแข็งเลยค่ะ ประมาณครึ่งชั่วโมงเราก็ได้ซื้อตั๋วกันนะคะ ระหว่างรอคิวเราก็แพลนละครในใจไว้สัก3เรื่อง เผื่อเต็ม😆 แต่เราโชคดีค่ะ ที่ละคร The Phantom of The Opera เรื่องที่เราอยากดูอันดับหนึ่ง ยังมีตั๋วอยู่ เราเลยได้ตั๋วลดราคาจาก $173 เหลือ $86.5 และบวกค่าFee อีก$5 นะคะ ซึ่งเราจะได้นั่งแถวหน้าๆห่างจากเวทีมา 6 แถวค่ะ ช่างดีงาม😘

ละคร Broadway ที่นี่ จะเล่นเรื่องไหนก็เล่นเฉพาะโรงละครนั้นเลยนะคะ อย่าง The Phantom of the Opera จะเล่นที่โรงละคร Majestic เท่านั้นค่ะ

เราได้ดูละครรอบสองทุ่มค่ะ คนมาเข้าคิวเตรียมตัวเข้าโรงละครกันคิวยาวมากเลย ดูข้างนอกเหมือนจะโรงเล็กๆ แต่พอเข้าไปคนละเรื่องเลยค่ะ

หลังจากผ่านการตรวจสิ่งของและเดินผ่านเครื่อง X ray ก็เข้ามาในส่วนล็อบบี้ มีร้านขายของที่ระลึกค่ะ

แจก Playbill คนละใบ มีรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับ The Phantom of Opera

บรรยากาศภายในโรงละคร มีสองชั้น คนเต็มทุกที่นั่งค่ะ

ได้นั่งแถวที่ 6 จากหน้าเวที ทางปีกขวา นักแสดงเล่นดีมากๆค่ะ ร้องเพลงโอเปร่าไพเราะมากๆ ขนลุกกันเลยค่ะ 😆 effectแพรวพราว เริ่ดมากจริงๆค่ะ เราประทับใจมากแม้ว่าจะแอบหลับกันไปบ้าง ตามธรรมเนียมของการดูละครโอเปร่าค่ะ 555 เสียดายที่เขาห้ามถ่ายรูปขณะมีการแสดง เลยเก็บได้แค่บรรยากาศมาฝากกันนะคะ

ช่วงพักเบรคครึ่งเรื่อง มีการปิดม่านแดง พนักงานหิ้วกะบะคล้องคอเดินขาย ขนม หมากฝรั่ง โค้กเบียร์ ดูคลาสลิคดีค่ะ พอตอนจบ นักแสดงทุกคนออกมาแนะนำตัวและมา Goodbye ส่วนผู้ชมก็ลุกขึ้นยืนตบมือชื่นชมกันใหญ่ จากนั้นก็มีการประมูลของเพื่อการกุศล

ใครมานิวยอร์คลองหาโอกาสมาดูละคร Broadway กันนะคะ

ข้อมูลเพิ่มเติม:

https://us.thephantomoftheopera.com/the-majestic-theatre/