เช้าวันที่สอง..ตื่นมากับฝนที่ตกชุ่มช่ำเลยค่ะ เช็คพยากรณ์อากาศกันก่อนออกเที่ยว วันนี้จะมีฝนตกทั้งวัน😭 คงต้องเที่ยวแต่ indoor กันแล้วนะคะ เราเลยเลือกไป The Field Museum

การเดินทางนั้น เรานั่ง CTA Bus สาย146 จากหน้าโรงแรม Langham ไปลงหน้า The Field Museum เลยค่ะ ระยะทางประมาณ 3.8 Km. ใช้เวลานั่งรถ10 นาทีเดินทางสะดวกสบาย แต่ติดตรงฝนตกนี่ล่ะค่ะ ทั้งลมทั้งฝน หนาวและเฉอะแฉะกันไป

ถ่ายกับรูปปั้นหน้าโรงแรม Langham ฝนตกเราก็ไม่หวั่นค่ะ

The Field Museum เป็นพิพิธภัณฑ์แสดง natural history ของเมืองชิคาโก้และเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่มากอีกที่หนึ่งของโลกค่ะ วันที่เราไปเที่ยวตรงกับช่วง Jurassic World: The Exhibition พอดี เราเลยมีโอกาสได้ชมไดโนเสาร์เสมือนจริง มีการเคลื่อนไหว หายใจได้ด้วยนะคะ😆

เมื่อเข้ามาในพิพิธภัณฑ์จะเจอ Stanley Field Hall มีเคาน์เตอร์ซื้อตั๋วอยู่ด้านหน้านะคะ คิวไม่ยาวมากเพราะเรามาค่อนข้างเช้าประมาณ 10 โมงเช้า

ตั๋วคนละ $37 สำหรับ All access รวมถึงเข้า The Exhibition ด้วยค่ะ

คนว่าตัวใหญ่แล้ว..ช้างตัวใหญ่กว่าเยอะเลย 55

Real dinosaur fossils: T-rex มีชื่อว่า Sue โครงกระดูกอยู่ในสภาพที่ดีมากค่ะ Sueถือเป็นไฮไลท์ของ The Field museum เลยนะคะ

เป้าหมายหลักของการมาที่นี่คือ Jurassic World: The Exhibition เราเลยไปชมเป็นที่แรกเลยค่ะ โซนที่จัดแสดงจะอยู่ด้านนอกอาคาร เป็นเต็นท์ที่ควบคุมอุณหภูมิ ค่อนข้างเย็นๆชื้นนะคะ อารมณ์เหมือนเราเข้าไปในป่าดิบชื้นเลยค่ะ ระบบจัดการถือว่าดีมากๆรอคิวแป๊ปเดียว พอเข้าไปใน Jurassic World ในห้องแรกให้เราไปยืนแล้วเค้าเปิดทีวีพูดต้อนรับ จำลองสถานการณ์เหมือนเราดูในหนังเลยค่ะ จากนั้นก็เดินชมไปเรื่อยๆเป็นโซนๆลองดูได้ในลิ้งค์คลิปค่ะ

ไดโนเสาร์เหมือนจริงมากค่ะ ทั้งการเคลื่อนไหว แสง สี เสียง

โซนทางวิทยาศาสตร์ การกำเนิดไดโนเสาร์ เหมาะให้เด็กๆได้เรียนรู้ดี ผู้ใหญ่อย่างเรายังทึ่งเลยค่ะ😆

Amber ต้นกำเนิดไดโนเสาร์ให้คืนชีพ

ข้างในAmber มี DNAไดโนเสาร์

ไข่ไดโนเสาร์

ตัวอ่อนไดโนเสาร์

Labทางพันธุกรรม

DNA

เด็กๆสามารถดีไซน์ไดโนเสาร์ของตัวเองได้ค่ะ

กิจกรรมค้นหาfossil

โซนสุดท้ายจะเป็นโซนช้อปปิ้งของที่ระลึก ไดโนเสาร์ต่างๆค่ะ ใครชื่นชอบไดโนเสาร์ก็สามารถซื้อได้นะคะ โดยตั๋วเข้าชม Jurassic World: The Exhibitionจะเป็นส่วนลดเพิ่มให้ 10%

หลังจากชม Jurassic World เสร็จแล้วก็ถือว่า Mission conplete😘 ส่วนอื่นๆในพิพิธภัณฑ์ที่เราได้เดินดู คือ Inside Ancient Egypt จะโชว์มัมมี่ และวิธีการทำมัมมี่ผ่านรูปปั้นขนาดเล็กจิ๋ว

โซนสุดท้ายก่อนกลับเราแวะดูโซน Africa กันค่ะ ได้เรียนรู้วิถีชีวิตชาวAfrican

เราใช้เวลาอยู่ The Field Museum ประมาณ 4 ชม. ก็กลับกันค่ะ ขากลับฝนตกหนักขึ้น ลมแรงมากสมกับเป็น windy city ร่มของโรงแรมคันใหญ่และแข็งแรงยังเอาไม่อยู่ พังไปหนึ่งคันเลยค่ะ555 เรากลับไปแถวถนนมิชิแกนไปหาอาหารกลางวันทานกันค่ะ🍕

ออกมาฝนตกหนักกว่าขามา

ร่มพังเพราะลมแรงมาก

ข้อมูลเพิ่มเติม The Field Museum ดูได้ที่ https://www.fieldmuseum.org