มาเที่ยวเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กทั้งที ต้องมาลองทานไข่ปลาคาเวียร์ที่ขึ้นชื่อที่ Carviar Bar and Restaurant, Belmond Grand Hotel Europe หน่อยนะคะ โรงแรมอยู่ใจกลางเมือง ห่างจากถนน Nevsky เพียง 50 เมตร

เมื่อมาถึงร้านอาหาร ตามธรรมเนียมรัสเซีย พนักงานพาเราเดินไป Cloakroom เพื่อฝากเสื้อ overcoat ก่อนนะคะ พนักงานที่คอยรับเสื้อเราเป็นคุณลุงชาวรัสเซีย มีหนวดเครายาวสีขาวสะอาดสะอ้าน แต่งชุดทักซิโดยาวใส่หมวกสูง🎩รอต้อนรับและบริการเรา คุณลุงพูดเพราะแบบสุภาพบุรุษฝรั่งโบราณเลยค่ะ เรารู้สึกประทับใจมาก😄

Egg in Egg version 1997(3200RUB) เป็น Signature dish ของที่นี่ค่ะ ข้างในเปลือกไข่ทั้งสามใบจะใส่ truffle flavored scrambled eggs แล้ว topping ด้วย Beluga caviar, Oscietra caviar, Salmon caviar รสชาติคาเวียร์ไม่ค่อยเค็มมาก กรุบกรอบเล็กน้อย พอทานคู่กันกับครีมไข่truffle ที่มีความหอม เนียน นุ่มละมุน ดับกลิ่นของไข่ปลาคาเวียร์ได้ดีเลยทีเดียว คุ้มค่ากับความอร่อยมากๆค่ะ

Beef Stroganoff (2500RUB) สเต็กเนื้อราดด้วยซอส Stroganoff ที่มีส่วนผสมของครีม,บีทรูท และแตงกวาดอง เสิร์ฟพร้อมกับ mashed potato รสชาติของเนื้อมีความนุ่มและjuicyมาก ตัวซอสอร่อย creamy ส่วนมันบดที่ดูธรรมดาแต่รสชาติไม่ธรรมดาเลยนะคะ เราประทับใจกับ Beef Stroganoff ที่นี่มากค่ะ

Duck leg confit (1500RUB) ขาเป็ดราดซอสkumquat ทานคู่กับ sweet potato gratin, baby vegetables, apple jelly เนื้อเป็ดมีความนุ่มและร่อนมากค่ะ ซอสหวานอมเปรี้ยวและหอมกลิ่นของส้มkumquat อร่อยลงตัวเลยทีเดียว

สำหรับเรื่องการบริการนั้น พนักงานให้การบริการเราได้ดีเยี่ยมสมกับเป็นห้องอาหารของโรงแรม 5 ดาว ส่วนค่าอาหารมื้อนี้ จะมีชาร์จเพิ่มเติมในส่วนของภาษีและการบริการอีก 18% ใครที่มีโอกาสมาที่เมืองเซนต์ปีเตอร์เบิร์ก ลองแวะมาทาน Carviar Bar and Restaurant ดูนะคะ แนะนำให้โทรหรือจองออนไลน์มาก่อนค่ะ ที่นี่เปิดวันพุธ ถึงอาทิตย์ เวลา 17.00-23.00    Enjoy… 😀

#Journeyoflife #Socialenvy #Platinumlife #Platinumexperience
#Eatwell #Travelgood #กินหรู #เที่ยวหรูอยู่สบาย