หลังจากเที่ยวกันมาทั้งวัน ถึงเวลามาดินเนอร์กันแล้วค่ะ เรานั่งรถจากโบส์ถหยดเลือดเพียง 5นาที ก็ถึงร้านสเต็กที่ขึ้นชื่อของเมืองเซนปีเตอร์เบิร์ก “Stroganoff Steak House”

ร้านค่อนข้างใหญ่พอควรเข้าไปในร้านจะเจอพนักงานต้อนรับรอรับเสื้อovercoatเรา เพื่อเอาไปฝากไว้ที่ cloakroom จากนั้นพนักงานจึงพาเราไปที่โต๊ะค่ะ ดีที่เราไปแต่หัวค่ำเลยไม่ต้องรอคิว พนักงานที่นี่พูดภาษาอังกฤษได้ดีและมีเมนูภาษาอังกฤษด้วยนะคะ

บรรยากาศร้านค่ะ

เราเลือกสั่ง Trout caviar(990RUB) มาเป็น appetizer คาเวียร์จะทานคู่กับ Russian pancake และซาวครีมค่ะ Trout caviar มีลักษณะ สี รสชาติ คล้ายกับไข่ปลาแซลมอนเลยค่ะ ส่วนแพนเค้กมีความนุ่มเนียนอร่อยมาก เข้ากันดีกับซาวครีมที่เปรี้ยวละมุน

Rassian pancake
Trout caviar with russian pan cake
พร้อมทาน

อาหารจานหลักจานแรกเราสั่ง Premium Peterburg Steak(400g) ซึ่งนื้อนำมาจากบริเวณ Briansk ทางตะวันตกของรัสเซีย ราดด้วยซอส Stroganoff red wine & porto sauce ราคาจานนี้ 2190RUB เนื้ออร่อยนุ่มมีความjuicy นัวกับซอสมากค่ะ

จานที่สองเราสั่ง Premium Rib Eye Steak (400g) ราดด้วยซอส Creamy pepper sauce ราคา 2890RUB เนื้อนุ่มซอสอร่อยมากเช่นกัน

ส่วนเครื่องเคียงเราก็ต้องสั่งมาต่างหากนะคะ ไม่มีมาครบเซ็ทเหมือนบ้านเราค่ะ เราเลือกสั่ง Mashed Potato (260RUB) จานนี้อร่อยเหาะ มีความหอมนัวของเห็ดTruffle&blue cheeseค่ะ อีกจานเราสั่งเป็น French fries (260RUB) จิ้มกับซอสเห็ด Truffle ที่หอมอร่อยค่ะ

ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มเป็น Lamonade Stroganoff (with unique water from Baikal Lake, Rassia) ราคาแก้วละ290RUB

Peterburg Steak with Stroganoff red wine &porto sauce
Premium Rib Eye Steak (400g) With Creamy pepper sauce

สำหรับขั้นตอนการเสิร์ฟที่นี่ก็ใช้เวลานานพอควรเลยค่ะ พนักงานจะเสิร์ฟ appetizer แล้วรอจนกว่าเราทานไปครึ่งนึงถึงเดินมาถามเราว่าจะให้ทำสเต็กเลยมั้ย ส่วนทางเราก็ร๊อ..รอว่าเมื่อไหร่สเต็กจะมาสักที จะอิ่ม appetizer อยู่แล้ว55

รอสักพักใหญ่สเต๊กก็มาเสิร์ฟค่ะ ตอนแรกก็แอบคิดว่าจะอิ่มมั้ย แต่พอทานไป1ใน3  ก็เริ่มจุก สรุปเราก็ทานไม่หมดกันค่ะ ทานได้แค่ครึ่งเดียวและก็ไม่สามารถสั่งของหวานและชากาแฟตบท้ายได้ตามธรรมเนียม 

พอเรียกพนักงานมาเก็บเงินเขาก็สอบถามและกังวลว่าอาหารเขาไม่อร่อยหรือเปล่า เราก็บอกไปว่าอร่อยมากแต่เราทานไม่ไหวกันแล้วจริงๆค่ะ 🙂

ดูข้อมูลเพิ่มเติม:

http://www.stroganoffsteakhouse.ru/en

#Journeyoflife #Socialenvy #Platinumlife #Platinumexperience
#Eatwell #Travelgood #กินหรู #เที่ยวหรูอยู่สบาย