มหาวิหารซาเคร-เกอร์ (Basilique du Sacré-Cœur de Montmartre) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามมากอีกแห่งหนึ่งที่ใครมาปารีสไม่ควรพลาดค่ะ มหาวิหารซาเคร-เกอร์สร้างด้วยสถาปัตยกรรม โรมัน-ไบแซนไทน์ ตั้งอยู่บนยอดเขาที่สูงที่สุดของปารีส ที่เรียกว่ามงมารตร์ (Montmartre)

การเดินทางสามารถนั่งเมโทรมาลงที่สถานี Anvers หรือ Abbesses แล้วเดินเพียงเล็กน้อยก็ถึงด้านล่างของมหาวิหารซาเคร-เกอร์ แล้วเดินขึ้นบันไดหรือนั่งCable car เพื่อขึ้นไปยังด้านบนตัวมหาวิหาร แน่นอนค่ะ! เราเลือกขึ้นcable car 😄 ซึ่งสามารถใช้ตั๋วเมโทรขึ้นได้เลยค่ะ ถ้าเทียบกับบ้านเราก็อารมณ์ขึ้นกระเช้าดอยสุเทพนะคะ

Cable car ขึ้นไปด้านบน

บริเวณย่านมงมารตร์จะมีคนผิวสีอยู่เยอะ เขาจะเข้ามาหาเราหลากหลายรูปแบบ เสนอขายของ แนะนำนู่นนี่บ้าง มากันเป็นทีมเวิร์ค มิจฉาชีพก็เยอะพอควร เราเห็นกับตาว่านักท่องเที่ยวโดนวิ่งราวกระเป๋า ยังไงระมัดระวังกระเป๋า กล้อง ของมีค่าต่างๆด้วยนะคะ

นั่งชมวิวเมืองปารีส
มองออกจากหน้ามหาวิหาร

เมื่อขึ้นมาด้านบนแล้ว บริเวณหน้ามหาวิหารจะมองเห็นวิวทั้งเมืองปารีสนะคะ นั่งชมวิวกันสักพักก็มาต่อคิวเข้าไปในมหาวิหารกันค่ะ คิวค่อนข้างยาวเพราะมีการตรวจเช็คสแกนทุกอย่างเพื่อความปลอดภัย ในปารีสทุกๆสถานที่ท่องเที่ยวจะมีการตรวจเช็คสแกนหมดค่ะ ก็ทำใจกับคิวที่จะเสียเวลาตรงนี้ไว้หน่อยนะคะ

ภายในมหาวิหาร ถ่ายรูปได้บางบริเวณนะคะ

พอเข้ามาในมหาวิหาร เรารู้สึกได้ถึงความเย็นสงบ ศักดิ์สิทธ์และงดงามมากค่ะ

มหาวิหารยามค่ำคืน

#Socialenvy#มหาวิหารซาเครเกอร์ #SacréCœur#มงมารตร์ #Montmartre#Paris #ปารีส #เที่ยวยุโรป #เที่ยวปารีส#JourneyoflifebyPTPN